Phấn đấu xây dựng Bảo tàng Hùng Vương thành điểm du lịch cấp tỉnh vào cuối năm 2023

Sáng ngày 15/6/2023, tại Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức buổi làm việc với nội dung xây dựng Bảo tàng thành điểm du lịch di sản gắn với nhiệm vụ phát triển du lịch chung của tỉnh Phú Thọ.

Tới dự và điều hành buổi làm việc có các đồng chí: Về phía lãnh đạo Sở: Bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch, Bảo tàng Hùng Vương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Phú Thọ, Công ty tổ chức Sự kiện Du lịch Hạo Nhiên thuộc Hiệp hội Du lịch Phú Thọ cùng các đồng chí Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ của Bảo tàng và toàn thể viên chức Phòng Trưng bày Truyền thông của Bảo tàng Hùng Vương tham dự buổi tọa đàm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hoài Phương PGĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đánh giá những thế mạnh của Bảo tàng Hùng Vương có thể trở thành điểm du lịch hấp dẫn khách tham gian khi về Đất Tổ: Bảo tàng Hùng Vương là bảo tàng cấp tỉnh, chứa đựng hơn 12000 hiện vật gốc có giá trị lịch sử văn hóa của vùng đất cội nguồn. Bảo tàng nằm trên vị trí đắc địa, thuận lợi về giao thông với không gian ngoài trời rộng thoáng có thể tổ chức các hoạt động trải nghiệm phụ trợ. Hệ thống các quầy dịch vụ phục vụ khách tham quan, các điểm check in, các điểm giới thiệu sản phẩm tỉnh Phú Thọ đã và đang dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng… Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, khó khăn như: Bảo tàng chưa có hệ thống biển bảng chỉ dẫn khách tham quan, chưa có các hoạt động trải nghiệm được đầu tư bài bản, nội dung trưng bày cũ và theo lối mòn chưa tạo được sự đột phá trong việc phát huy giá trị của di sản văn hóa. Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Du lịch, Bảo tàng Hùng Vương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Công ty tổ chức Sự kiện Du lịch Hạo Nhiên đã có những ý kiến góp ý, xây dựng và tất cả cùng hướng đến mục tiêu thu hút được đông đảo du khách khi đến với bảo tàng, sớm xây dựng Bảo tàng Hùng Vương thành điểm Du lịch cấp tỉnh vào cuối năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc
Lãnh đạo Bảo tàng phát biểu tại buổi tọa đàm

Tin: Nhàn Nguyễn; Ảnh: Đức Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *