Cán bộ, viên chức Bảo tàng Hùng Vương quyết tâm làm tốt công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa vùng Đất Tổ phục vụ công chúng năm 2024

Ngày 23 tháng 01 năm 2024, Bảo tàng Hùng Vương đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đại diện lãnh đạo Sở có đồng chí Nguyễn Bá Khuyến – Phó giám đốc Sở VHTT&DL đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2023, là một năm nhiều khó khăn và thách thức đối với tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng Hùng Vương. Nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể và cá nhân Bảo tàng Hùng Vương đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể:

– Năm 2023 Bảo tàng Hùng Vương mở cửa và trưng bày đón hơn 11.000 lượt khách tham quan.

– Trưng bày thường xuyên: 05 chủ đề từ tiền sơ sử đến hiện đại theo lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Phú Thọ. Lần đầu tiên giới thiệu 02 không gian di sản văn hóa đã được Unesco ghi danh là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ.

– Trưng bày chuyên đề: tại Bảo tàng 03 cuộc; lưu động trong tỉnh 01 cuộc; lưu động ngoài tỉnh – 01 cuộc.

– Thực hiện 01 cuộc khai quật khảo cổ.

Ông Nguyễn Bá Khuyến, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đặc biệt, năm 2023, Bảo tàng Hùng Vương còn chú trọng đến công tác phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí bằng cách tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Luật phòng chống tham nhũng trong cán bộ đảng viên, quần chúng bằng nhiều hình thức: Thông qua các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề, phổ biến bản tin phòng chống tham nhũng trong sinh hoạt Chi bộ định kỳ.

Ông Ngô Đức Quý, Bí thư Chi bộ, Giám đốc BTHV trình bày báo cáo tại Hội nghị

Nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng viên, CBVC, gắn với việc thực hiện chủ đề “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, chan hòa giản dị”.

Đồng thời, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành nề nếp, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương Đảng khóa XIX về xây dựng Đảng hiện nay với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên; thực hiện các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

– Dự kiến năm 2024, Bảo tàng Hùng Vương tiếp tục chủ động bám sát kế hoạch, nhiệm vụ công tác sẽ đón hơn 15.000 lượt khách tham quan; Trưng bày chuyên đề tại Bảo tàng 03 cuộc, lưu động trong tỉnh 01 cuộc, lưu động ngoài tỉnh 1-2 cuộc. Khai quật khảo cổ 01 cuộc. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, tiêu cực, tạo sự tự giác, thống nhất cao về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên.

Tại Hội nghị, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đã thống nhất trong năm 2024 sẽ quyết tâm làm tốt công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa vùng Đất Tổ phục vụ công chúng trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học tập. Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tập trung vào các giải pháp đề ra trong năm 2024 để vừa nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, vừa xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể đoàn kết, cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

Một vài hình ảnh tham luận và tổng kết trao thưởng tại Hội nghị:

Bà Nguyễn Thị Huyền, cán bộ Phòng TBTT có ý kiến thảo luận tại Hội nghị
Bà Tô Thị Thu Hương, cán bộ Phòng HCQT có ý kiến thảo luận tại Hội nghị
Ông Nguyễn Bá Khuyến, Phó giám đốc Sở VHTTDL trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho cán bộ có thành tích tại Hội nghị
Trao tặng danh hiệu Lao động tiên tiến tại hội nghị
Trao tặng danh hiệu Lao động tiên tiến tại hội nghị

Nguyễn Thị Thanh Loan – Phòng Hành chính – Quản trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *