Bảo tàng Hùng Vương tiếp đón Chi bộ Cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đến thăm quan và tìm hiểu chuyên đề “Dấu tích người Việt Cổ”, “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ”

Ngày 04/4/2022 Bảo tàng Hùng Vương – TP Việt Trì vinh dự được tiếp đón Chi bộ Cơ quan Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đến thăm quan và tìm hiểu chuyên đề “Dấu tích người Việt Cổ”, “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ”.

Tới dự chương trình có đồng chí Lưu Ngọc Trâm – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối, Bí thư Chi bộ; các đồng chí trong Ban Chấp hành cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Cơ quan Đảng uỷ Khối.

Thông qua nội dung chuyên đề, giúp cho CBĐV hiểu sâu sắc hơn về quá trình hình thành và phát triển của tổ tiên người Việt từ những năm tháng xa xôi của lịch sử; thấy được sự hội tụ, lan toả và sức sống trường tồn của 02 di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ của vùng Đất Tổ nói riêng và trong kho tàng di sản văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.